Những quan niệm tránh thai sai lầm

“Vỡ kế hoạch” là chuyện thường gặp và khá đau đầu ở nhiều cặp đôi, nguyên nhân do họ có những quan niệm tránh thai sai lầm sau đây.

 
 

Lần đầu tiên quan hệ

Đây là hiểu nhầm thường gặp ở thanh thiếu niên. Thực tế là, bất kể quan hệ lúc nào mà không áp dụng biện pháp tránh thai thì sẽ có thai, trong quan hệ không bao giờ có cơ hội “sử dụng miễn phí”.

Quan hệ trong thời kỳ đèn đỏ

Mặc dù trong thời gian “đèn đỏ” thì cơ hội thụ thai rất nhỏ nhưng vẫn có rất nhiều phụ nữ mang thai trong lúc này.

Xuất binh lần 2

Nếu trước khi quan hệ nam giới “tự sướng” và cho xuất binh, khi quan hệ thì số lượng tinh binh của nam giới giảm thấp tới mức độ không thể gây thụ thai ở nữ giới.

Thực tế là số lượng “tinh binh” vẫn đầy đủ để gây ra mang thai.

Nhảy lên nhảy xuống sau “yêu”

Trong trường hợp quan hệ mà không áp dụng một biện pháp tránh thai nào, nhảy lên nhảy xuống hoăc bất cứ một sự vận động mạnh nào đều không thể giảm bớt được nguy cơ có thai. Bất luận là khi “xuất binh” nữ giới đứng hay nằm, tinh binh chỉ cần trong vòng 90 giây là vào đến miệng cổ tử cung.

Tắm nước nóng

Thực tế là tắm nước nóng căn bản không có tác dụng tránh thai.

Không đạt đỉnh

Trong khi quan hệ không bảo vệ, bất luận là nữ giới lên đỉnh hay không thì đều có khả năng mang thai.

Vệ sinh ngay sau “yêu”

Vệ sinh âm đạo bằng nước thường, dung dịch vệ sinh hay coca-cola đều không phải là biện pháp tránh thai hữu hiệu mà thậm chí còn gây ra viêm nhiễm âm đạo.

Đi tiểu ngay sau khi “yêu”

Sau khi quan hệ, nếu nữ giới lập tức đi tiểu thì cũng chẳng giúp ích được gì. Vì nước tiểu bài tiết ra ngoài từ đường niệu đạo phía trên âm đạo, vì vậy nó không thể “đánh đuổi” tinh binh được.

Dương Hằng

Theo health.sohu