Chăm sóc da trong kỳ “đèn đỏ”!

Mỗi khi kỳ đèn đỏ tới, làn da chị em lại nhạy cảm hơn với những mụn trứng cá, làn da nhiều dầu, hay lỗ chân lông trở nên thô hơn…Và vì thế, đây cũng là thời điểm làn da cần được chăm sóc đặc biệt:

 
 

Bước 1: Vệ  sinh đúng mức

Trong kỳ đèn đỏ, chị em không nên dùng các loại sản phẩm khử chất sừng cho da. Tốt nhất chỉ nên dùng loại sản phẩm làm sạch da có khả năng bổ sung nước.

Lưu  ý: Trong kỳ đèn đỏ không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm làm sạch da.

Bước 2: Tăng cường giữ ẩm

Làn da rất nhạy cảm trong kỳ đèn đỏ. Do đó tốt nhất chị em nên giảm bớt các thủ tục chăm sóc bảo vệ da thường ngày, chỉ cần chọn một vài mặt nạ dưỡng da hoặc kem dưỡng da nhẹ nhàng, có tác dụng bổ sung nước. Chị em cũng có thể sử dụng một số loại mỹ phẩm có chứa thành phần hải tảo để kích thích và hỗ trợ hồi phục các tế bào da.

Bước 3: Chống nắng, ít dùng mỹ phẩm

Chất dầu nhiều, không chỉ dễ làm tắc lỗ chân lông, đồng thời còn dễ khiến các nốt đen hình thành nhiều hơn. Giai đoạn này, làn da rất dễ chịu ảnh hưởng của tia từ ngoại. Do đó, khi ra ngoài, chị em cần chú ý chống nắng, và tốt nhất nên hạn chế dùng mỹ phẩm để tránh mọc các nốt thâm nám.

Lưu  ý: Chị em nên bỏ những thói quen dưới đây để bảo vệ làn da trong giai đoạn đèn đỏ.

- Trong kỳ đèn đỏ, nên chú ý nghỉ ngơi, đảm bảo ngủ đủ giấc.

- Mỗi ngày dùng nước sạch rửa mặt 2-3 lần, không nên dùng nhiều sữa rửa mặt để tránh làm da dị ứng.

- Mát xa cho làn da để cải thiện tuần hoàn máu quanh mắt, tránh bị quầng thâm.

- Trong giai đoạn này không nên tắm bồn, tránh để nước bẩn xâm nhập vào âm đạo gây viêm nhiễm.

- Nên có chế độ ăn cân bằng và phong phú, kiêng kị thuốc lá, bia rượu và các thực phẩm có tính cay nóng, hoặc các thực phẩm lạnh, tính hàn. Vị chua cũng không tốt cho tuần hoàn máu, do đó trong giai đoạn này cũng nên kiêng ăn đồ chua. Không ăn nhiều đồ mặn để tránh phù thũng. Nên ăn nhiều các thực phẩm có chứa magiê, và vitamin nhóm B để cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Phạm Thúy

Theo people